Căn cứ Hướng dẫn số 21/HD-LĐLĐ ngày 04/03/2020 của Liên đoàn Lao động huyện Đồng Hỷ hướng dẫn các Công đoàn cơ sở triển khai cuộc thi đến toàn thể nữ công nhân viên chức lao động và đoàn viên công đoàn tham gia cuộc thi “ Duyên dáng Áo dài qua ảnh” năm 2020 ,Công đoàn trường THCS Hóa Thượng tổ chức cho các đoàn viên công đoàn tham gia nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Để khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ; tạo sự lan tỏa và trở thành xu hướng thời trang của người dân, được sử dụng thường xuyên trong các dịp lễ, tết, sự kiện quan trọng, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

- Tạo sân chơi văn hóa bổ ích, đồng thời truyền cảm hứng về tà áo dài truyền thống của Việt Nam đến người dân và bạn bè quốc tế.

2. Yêu cầu

- Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh tham gia. Đảm bảo tính nghiêm túc, văn minh, trân trọng và phát huy các giá trị truyền thống.

- Cuộc thi đảm bảo mang hiệu ứng tích cực, sức lan tỏa sâu rộng về ý nghĩa và các giá trị văn hóa truyền thống của áo dài Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức trên tinh thần tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả.

II. NỘI DUNG

1. Đối tượng dự thi

- Tập thể: Tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ thuộc trường THCS Hóa Thượng

- Cá nhân: CBGVNV, đoàn viên công đoàn

2. Nội dung cuộc thi

- Các tập thể, cá nhân dự thi gửi ảnh dự thi mặc trang phục áo dài truyền thống, đẹp, trang nhã, tôn vinh được vẻ đẹp của trang phục và vóc dáng của thí sinh.

+ Đối với tập thể: Ảnh dự thi (tối thiểu 5 người), bao gồm 01 ảnh toàn thân trong trang phục áo dài truyền thống.

+ Đối với cá nhân: Ảnh dự thi bao gồm 02 ảnh trong trang phục áo dài truyền thống (01 ảnh chân dung và 01 ảnh toàn thân).

Lưu ý: Thí sinh không được thay đổi ảnh khi đã gửi cho Ban Tổ chức cuộc thi và không sử dụng áo dài kết hợp với váy đụp.

3. Hình thức thi: Cuộc thi được tổ chức trên mạng xã hội

Cán bộ GV nhân viên công đoàn đã tham gia tích cực ảnh tập thể góp phần nhỏ bé vào thành công của cuộc thi mang ý nghĩa chính trị sâu sắc.

 Một số hình ảnh các đoàn viên công đoàn với trang phục áo dài truyền thống:

Tin bài: Đoàn Thị Hiền CTCĐ